LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 27

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 488

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 47866

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Hãy để sách gần với tầm tay của các em hơn

Thứ tư - 28/12/2016 22:13 | Số lần đọc: 115
Tủ sách lớp học của Em

Tủ sách lớp học của Em

     Có lẽ tôi, bạn, tất cả chúng ta bao lâu nay vẫn đang đánh đồng việc học sinh đọc sách là phải xuống phòng thư viện. Thời chúng ta đã qua tuổi cắp sách tới trường, những lúc rãnh đi căng tin, thư viện vào gặp cô thư viện, thiết bị mượn cuốn sách để đọc. Bọn mình đã qua thời học sinh người ít thì mươi năm, người nhiều thì vài ba chục năm rồi. Đất nước đổi mới sách, truyện, báo ... không còn đơn thuần là được in trên những tờ giấy trắng và rất hiếm mới được một cuốn chuyền tay nhau để đọc. Những lúc rảnh ngồi lại với nhau chúng ta vẫn thường nói học sinh nay ít đọc sách, thích chơi game...Suy nghĩ ấy vẫn bám lấy tôi dù cho rằng mình là một trong những nhà giáo được đào tạo một cách cơ bản, mà bản thân thường vẫn hay tự hào mỗi lúc ngồi một mình.
                                                                                    

     Rồi một ngày cuối đông khi phong trào ủng hộ tủ sách lớp học đã về với học sinh  trường Tiểu học Tân Hương. Lúc  cử những  học sinh nam to khoẻ xuống thư viện mang sách báo lên lớp, nhìn ánh mắt của các em lúc cầm trên tay những cuốn truyện cổ tích, báo thiếu nhi, sách khoa học hăng say đọc và trò chuyện bàn tán vui vẻ với nhau ....Tôi mới giật mình chợt hiểu rằng không phải  học sinh chúng ta lười đọc mà cách làm của chúng ta bấy lâu nay đâu đó còn để sách xa tầm tay các em quá. Có trường cũng thư viện xanh nhưng thực chất có lẽ chăng nó còn mang tính hình thức, chưa thực sự thân và cũng chưa thực sự thiện, như các em mong muốn. Là các nhà giáo đáng lẽ ra chúng ta nhận ra điều này sớm hơn mới phải. Để mỗi cuốn sách, truyện, báo ..là những niềm vui của các em sau khi tan ca những tiết Toán, Tiếng Việt ...
                                                                           

     Hãy để sách gần với tầm tay của các em hơn để các em dễ hòa mình với những chuyện cổ tích, câu chuyện khoa học với bao điều thiên nhiên kì thú.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sách

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn