LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 28

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 489

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 47867

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Chặng đường xây dựng và phát triển 48 năm của Nhà trường

Thứ ba - 27/12/2016 02:15 | Số lần đọc: 197
Trường em hôm nay

Trường em hôm nay

          
   Năm học 2016-2017 trường Tiểu học Tân Hương kỷ niệm 48 năm thành lập. Tháng 9 năm 1968 trong điều kiện xã mới hình thành, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, dân cư ở đây chủ yếu di dân từ các xã ven sông La đến như Đức Quang, Đức Nhân, Đức La... làm nghề nông nghiệp, trồng rừng. Nhưng với truyền thống hiếu học, khắc phục khó khăn, nhân dân đã góp công sức cùng với Nhà nước xây dựng trường cho con em học tập.
     Từ chỗ trường chỉ ít phòng học với hơn 100 học sinh. Qua bao biến đổi thăng trầm của thời gian có lúc trường lên đến hơn 300 học sinh, cơ sở vật chất nghèo nàn phải mượn tạm phòng kho làm lớp học. có những lúc thầy cô phải khóc mỗi khi gió đến mưa về phòng học dột nát ướt cả sách vở học sinh. Trường cớ lúc mang tên trường cấp 1 Tân Hương, khi nhập với trường cấp 2 lại mang tên trường Phổ thông cơ sở và năm 1989 trường được tách ra đến nay mang tên Trường Tiểu học Tân Hương. Từ đây với bao thế hệ học sinh được học hành, rèn luyện trưởng thành. Bao thế hệ thầy cô giáo đã trăn trở, tận tâm soạn bài, dạy dỗ chăm chút, xây dựng mái trường thân yêu của mình.
     Cho đến nay trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2005 và được công nhận lại chuẩn Quốc gia năm 2010. Đặc biệt theo TT 59 về công nhận trường chuẩn quốc gia, mức độ của chuẩn yêu cầu cao hơn nhiều, nhưng với sự nổ lực của nhà trường, sự quan tâm của chính quyền địa phương, của Cha mẹ học sinh, trường được Tỉnh kiểm tra tháng 11/2016, công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Với đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, mạnh về chất lượng. Cơ sở vật chất có 2 dãy nhà cao tầng với đầy đủ các phòng học và phòng chức năng, đáp ứng yêu cầu cơ bản của việc dạy và học. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, phát triển đều khắp. Chất lượng học sinh ngày càng ổn định và được giáo dục phát triển toàn diện
                                                                                                                                     
      Năm học 2015-2016 trường có 5 lớp, 12 cán bộ giáo viên, nhân viên và 75 em học sinh. Trong năm học 2016-2017 có 5 lớp và 83 học sinh. Trường có tổng diện tích 3.900 m2. Cảnh quan thoáng mát, môi trường giáo dục thân thiện, học sinh có niềm vui khi đến trường.
     Với yêu cầu của giáo dục trong tình hình mới, để tạo điều kiện cho các em học sinh được giáo dục toàn diện hơn, khỏe mạnh hơn và đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Nhà trường, địa phương và cha mẹ học sinh cần phối hợp xây thêm sân bóng đá mi ni, nhà nấu ăn và bán trú cho học sinh, khu thư viện xanh và mua thêm trang thiết bị phục vụ tốt hơn cho công tác dạy học. Làm lại mặt bằng sân trường, tạo cảnh quan cho trường đẹp hơn.
        Nhân dịp chuẩn bị cho kỷ niệm 50 năm thành lập trường tháng 9 năm 2018. Chúng tôi mong các cấp, các ngành, phụ huynh, các thầy cô giáo có những sáng kiến, những chia sẻ góp công, góp sức, tận tâm với nghề, với sự nghiệp giáo dục với các em học sinh. Đưa sự nghiệp giáo dục Tân Hương phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới. Các thầy cô giáo, các em học sinh, các tổ chức đoàn thể trong trường đẩy mạnh thi đua, phát huy nội lực để Dạy tốt-Học tốt, cho các thế hệ học sinh luôn tự hào khi nghĩ về mái trường thân yêu của mình.

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Chăng đường

Những tin mới hơn