LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 19

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 480

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 47858

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Kể chuyện dưới cờ

Thứ bảy - 31/12/2016 07:04 | Số lần đọc: 314
Kể chuyện dưới cờ

Kể chuyện dưới cờ

       Cứ vào giờ chào cờ đầu tuần, các em  học sinh của các khối lớp lại thay nhau kể cho các bạn học sinh toàn trường nghe một câu chuyện thú vị trong cuộc sống, trong kho tàng câu chuyện cổ tích, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đặc biệt là nội dung những câu chuyện về đạo đức Hồ Chí Minh.
    Đó là chương trình sinh hoạt ở Trường TH Tân Hương được duy trì đều đặn từ năm học 2015 – 2016 đến nay, góp phần giáo dục phẩm chất đạo đức, lý tưởng, trang bị kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và một số kỹ năng khác, giúp học sinh phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.
    Bây giờ đã thành nếp, cứ đến giờ chào cờ là các em học sinh vô cùng háo hức. Bởi, nó không còn xơ cứng theo mô típ quen thuộc trước đó mà có thêm “Kể chuyện dưới cờ” thú vị, ý nghĩa. Đó là những câu chuyện giản dị về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ. Hay đó cũng có thể là một câu chuyện các em được học trong SGK trong chương trình học tập, hoặc câu chuyện cảm động, những câu chuyện cổ tích trong các cuốn sách ở tủ sách lớp học.... Tất cả các câu chuyện đều được các em kể lên một cách rõ ràng, mạch lạc và đầy diễn cảm, cảm xúc của các nhân vật trong chuyện. Với những phần thưởng nhỏ, nhưng đó là nguồn động viên các em tham gia hăng hái vào phong trào “Kể chuyện dưới cờ”
    Phong trào "Kể chuyện dưới cờ” do Chi bộ Trường triển khai đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Không dừng lại ở việc nâng cao nhận thức của học sinh mà thông qua đó các em còn ý thức hơn vào việc học tập, tham gia các hoạt động xã hội có ý nghĩa. “Kể chuyện dưới cờ” đã góp phần trang bị thêm cho các em rất nhiều kiến thức về tình yêu quê hương đất nước, những giá trị truyền thống về cách mạng của đất nước trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, dành lại nền độc lập cho ngày hôm nay về tấm gương đạo đức Bác Hồ.... Đó là những bài học rất gần gũi, thiết thực đối với cuộc sống thường ngày mà lâu nay đôi lúc các em vẫn chưa quan tâm, ý thức được.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn